Nhật Bản bắt buộc doanh nghiệp giảm đồ nhựa dùng một lần

Nhật Bản sẽ bắt buộc các doanh nghiệp phải giảm 12 loại sản phẩm nhựa dùng một lần từ tháng 4/2022 nhằm thúc đẩy các sản phẩm tái chế và giải quyết vấn đề ô nhiễm biển.

nhat-ban-bat-buoc-doanh-nghiep-giam-do-nhua-dung-mot-lan
Các cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản bắt đầu tính phí đối với bao bì đựng đồ bằng chất dẻo từ ngày 1/7/2020. 

Chính phủ Nhật Bản ngày 23/8 cho biết nước này sẽ bắt buộc các doanh nghiệp phải giảm 12 loại sản phẩm bằng nhựa dùng một lần. Áp dụng từ tháng 4/2022. Điều này nhằm thúc đẩy các sản phẩm tái chế và giải quyết vấn đề ô nhiễm biển.

Động thái trên căn cứ vào một đạo luật vừa có hiệu lực từ tháng 6. Việc này nhằm cắt giảm rác thải nhựa dùng một lần tại các nhà hàng và cửa hàng bán lẻ. Các chủ doanh nghiệp phải có thể chọn biện pháp thực hiện. Trong đó có việc chấp nhận đóng phí khi sử dụng các loại sản phẩm trên. Và chuyển đổi sang các sản phẩm tái chế.

Quy định mới sẽ ảnh hưởng tới các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm nhựa dùng một lần. Các chủ doanh nghiệp cũng sẽ được đề nghị triển khai các hình thức khuyến khích khách hàng không sử dụng sản phẩm nhựa một lần. Như tặng điểm cho những khách hàng. Các doanh nghiệp không đáp ứng yêu cầu mới sẽ được khuyến cáo. Hoặc yêu cầu thay đổi thói quen của mình.

Bộ Môi trường và Bộ Kinh tế, Thương mại và  Du lịch Nhật Bản sẽ soạn thảo hướng dẫn thực hiện trong mùa Thu tới, sau khi lắng nghe ý kiến dư luận về biện pháp mới.

 Theo Thông Tấn Xã Việt Nam

Hỗ trợ khách hàng

saithanh.moitruong@gmail.com

0867 836 526

Gọi ngay
Chat zalo
Báo giá bao-gia