Bắt giữ lô Đông trùng hạ thảo lớn nhất tại Hà Nội

Ngày 17.6 tại Hà Nội, Tổ công tác 368 Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT và Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội bắt giữ lô Đông trùng hạ thảo lớn bậc nhất từ trước đến nay.

Cụ thể vụ việc Bắt giữ lô Đông trùng hạ thảo lớn bậc nhất từ trước đến nay như sau:

Sau thời gian dài trinh sát, ngày 17.6, Tổ công tác 368 (Tổng cục QLTT) phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT và Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội đã bất ngờ ập vào cơ sở kinh doanh Đông trùng hạ thảo ở căn hộ 16-5A thuộc khu đô thị Vinhomes Symphony, Long Biên, Hà Nội.

Chủ cơ sở là bà P.T.T sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú số 9 ngách 7, ngõ 300 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

bat-giu-lo-dong-trung-ha-thao-lon -nhat- tu -truoc-den -nay
Lực lượng chức năng kiểm tra lô đồng trùng hạ thảo tại cơ sở kinh doanh

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 36 vỉ Đông trùng hạ thảo. Mỗi vỉ chứa 10 con Đông trùng hạ thảo được hút chân không, cùng một lượng lớn đựng trong hộp nhựa và túi bóng với tổng số lượng 480 con.

Tất cả đều không có nhãn mác, bao bì sản phẩm, công dụng cũng như hướng dẫn sử dụng. Cách phân biệt duy nhất chỉ có dòng chữ được viết tay trên các vỉ hút chân không với nội dung “VIP” để phân biệt với các sản phẩm còn lại.

bat-giu-lo-dong-trung-ha-thao-lon
Số lượng đông trùng hạ thảo bị thu giữ tại hiện trường

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được bất cứ giấy tờ liên quan đến việc việc kinh doanh cũng như hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Kết quả điều tra của Đội QLTT số 1

Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở cho biết toàn bộ số hàng hóa được nhập qua mạng từ một người không quen biết, sau đó được bảo quản trong tủ lạnh và đăng bán trên nền tảng thương mại điện tử, chủ yếu qua Facebook dưới tài khoản “Thủy Phạm”.

Tại cơ sở kinh doanh, chủ cơ sở dành một khoảng rộng để dựng biển hiệu với nội dung “Đông trùng VIP Đông trùng hạ thảo Tây Tạng” phục vụ quá trình livetreams bán hàng.

Theo lãnh đạo Đội QLTT số 1, đây là một trong những vụ kinh doanh đông trùng hạ thảo lậu, không rõ nguồn gốc trên nền tảng thương mại điện tử lớn nhất từ trước đến nay được Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, phát hiện và xử lý. Đến thời điểm hiện tại, chưa xác định được giá trị lô hàng.

Đội QLTT số 1 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để xử lý theo quy định.

Theo báo Lao động


Sài Thành là Công ty Môi trường uy tín tại TP HCM.

Công ty SÀI THÀNH chuyên cung cấp dịch vụ:
? Thu gom, vận chuyển chất thải.
? Tiêu hủy hàng hóa lỗi, hết hạn.
? Cho thuê xe có động cơ.
? Tư vấn hồ sơ môi trường.
? Duy trì, chăm sóc cảnh quan.
? Sửa chữa phương tiện vận chuyển.
? Thu mua phế liệu.
??CHI TIẾT LIÊN HỆ:
? Hotline: 0867 836 526
☎️ Tel: 028 62 605 038 – 028 35 087 666
? Email: saithanh.moitruong@gmail.com

Hỗ trợ khách hàng

saithanh.moitruong@gmail.com

0867 836 526

Gọi ngay
Chat zalo
Báo giá bao-gia