Cận cảnh bãi rác ô nhiễm đang “tra tấn” hơn 60 hộ dân ở Hòa Bình

Một bãi rác rộng khoảng 2ha được đặt ngay trên đồi. Vị trí gần khu dân cư gây ô nhiễm nghiêm trọng tại xóm Cọi, xã Yên Phú, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Hơn 60 hộ dân phải sống chung với côn trùng, mùi hôi thối trong không khí và nước sinh hoạt từ nhiều năm nay

Theo phản ánh của người dân xóm Cọi, xã Yên Phú, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, hơn 60 hộ dân ở đây phải sống trong bầu không khí ô nhiễm từ 1 bãi rác gần khu dân cư từ hơn 10 năm nay. Phóng viên Báo Lao Động đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận sự việc.

Bai_Rac_Hoa_Binh-8-01
Hình ảnh những người thu gom rác tại bãi rác

Anh Phạm Đức Lợi – người dân xóm Cọi, xã Yên Phú ở cách bãi rác chưa đến 100m cho biết:

“Từ nhiều năm nay gia đình tôi phải sống chung với mùi hôi thối và côn trùng. Nhiều hôm ăn cơm phải mắc màn để tránh ruồi nhặng sà vào mâm”. Điều đáng lo ngại hơn là hầu hết người dân ở đây đều dùng nước sinh hoạt từ mạch nước ngầm.

Bai_Rac_Hoa_Binh-16
Anh Lợi cũng cho biết, anh và người dân đã gửi đơn đi nhiều nơi. Tuy nhiên tình trạng ô nhiễm vẫn chưa được giải quyết. Do quá bức xúc, tháng 3.2021 hàng chục hộ dân đã chặn không cho các xe chở rác vào bãi!

Chúng tôi đã liên hệ với UBND huyện Lạc Sơn để có câu trả lời cho sự việc trên. Tuy nhiên, hơn chục năm qua tại khu vực bãi rác này tình trạng vẫn không thay đổi. Ông Chánh văn phòng UBND huyện Lạc Sơn – Nguyễn Quốc Tiệp trả lời qua điện thoại rằng:

“Theo văn bản hướng dẫn của Sở Thông tin Truyền thông thì lãnh đạo huyện không làm việc trực tiếp với người ngoài địa phương. Đây là quy định phòng chống COVID-19″.

Nguồn: Báo Lao Động

Hỗ trợ khách hàng

saithanh.moitruong@gmail.com

0867 836 526

Gọi ngay
Chat zalo
Báo giá bao-gia