Cùng rác đi qua mùa dịch

Cùng rác đi qua mùa dịch

Góp phần vào chiến dịch tuyên truyền, hưởng ứng phong trào “Hạn chế rác thải nhựa” Chi hội Phụ nữ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữa Tp. Hội An (Quảng Nam) “Chị hội Phụ nữ” đã phát động chương trình “Đổi rác lấy gạo – Cùng nhau đi qua mùa dịch”.

 

Phân loại rác nhựa
  Phân loại rác thải nhựa

Chương trình giúp người dân có thêm nhu yếu phẩm mùa dịch và còn góp phần cải thiện môi trường. Hạn chế rác thải nhựa thải ra ngoài môi trường vừa gây ô nhiễm, vừa gây lãng phí tài nguyên.

Gần 4.000 vỏ lon, 62kg vỏ chai nhựa, 103kg giấy vụn đã được Chi hội Phụ nữ thu gom ve chai thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hội An (Quảng Nam) thu gom được trong một buổi sáng. Với 50 vỏ lon (hoặc 50 vỏ chai, 5kg giấy vụn) và rác thải nhựa tái chế các loại, mỗi người sẽ được nhận 5kg gạo.

Chương trình đã mang niềm vui cho những người phụ nữ Chi hội Phụ nữ thu gom ve chai TP. Hội An. Số gạo đổi được tuy không nhiều nhưng nhiều chị em rất xúc động. Vì họ được Chi hội và thành phố quan tâm, sẻ chia. Từ những hành động nhỏ để góp phần giảm bớt khó khăn trong mùa dịch. Đây là một chương trình hết sức nhân văn và ý nghĩa.

Niềm vui cũng đến từ việc chị em cảm thấy hoạt động này đã tạo điều kiện cho họ góp phần nhỏ để bảo vệ môi trường xóm mình và thành phố Hội An.

Cùng với “Đổi rác lấy gạo – Cùng nhau đi qua mùa dịch”, Chi hội Phụ nữ còn nhân rộng các mô hình:

  • “Tổ phụ nữ xách giỏ đi chợ”;
  • “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”…

Góp phần phân loại rác tại nguồn. Đồng thời gây quỹ hoạt động cho tổ phụ nữ. Điều này nhằm lan tỏa công tác nhân đạo từ thiện tại cơ sở.

Là một đô thị cổ ven biển, trung tâm du lịch của Quảng Nam và cả nước, hành động chung tay giảm rác và rác thải nhựa trong thành phố của chị em phụ nữ đã góp phần giảm một lượng rác thải nhựa trôi nổi ra biển. Hạn chế ô nhiễm môi trường biển là chung tay bảo tồn hệ sinh thái biển.

Theo Báo Tài Nguyên và Môi Trường

Hỗ trợ khách hàng

saithanh.moitruong@gmail.com

0867 836 526

Gọi ngay
Chat zalo
Báo giá bao-gia