Đà Nẵng sẵn sàng cho chương trình truyền thông về phân loại rác tại nguồn.

Vượt qua khó khăn do ảnh hưởng tác động của đại dịch Covid-19, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện một chương trình truyền thông mới về phân loại rác tại nguồn.

Đó là chương trình truyền thông “Nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng trong việc phân loại, tái sử dụng và tái chế rác thải nhằm thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn hướng đến phát triển bền vững”. Chương trình được đồng hành bởi Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (VUREIA), PRO Việt Nam và Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.

Đà Nẵng truyền thông phân loại rác

Chương trình được khởi động từ tháng 9/2021. Khắc phục khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, đầu tháng 11/2021, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng đã bắt tay thực hiện các công tác chuẩn bị để sẵn sàng cho một chiến dịch truyền thông mới về phân loại chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) tại nguồn tới cộng đồng.

Phường Hòa Cường Nam đã được lựa chọn là nơi đầu tiên triển khai thực hiện chương trình với mục tiêu truyền thông về phân loại tới 3.000 hộ dân trên địa bàn. Chương trình đã nhận dược sự đồng tình ủng hộ của chính quyền địa phương.

Phát tờ rơi hướng dẫn cách nhận diện các loại CTRSH
Phát tờ rơi hướng dẫn cách nhận diện các loại CTRSH

Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng đã tiến hành in các porter, tờ rơi hướng dẫn cách nhận diện các loại CTRSH có thể thu hồi, tái chế và tiến hành phát cho người dân tại các điểm giao thông, các chợ, siêu thị.

Theo đó, các loại CTRSH có thể thu hồi bao gồm giấy, kim loại và nhựa. Các túi đựng rác tái chế và tờ rơi đã được Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng cấp phát đến các hộ dân phường Hòa Cường Nam thông qua các tổ trưởng của phường.

Các porter được treo tại các điểm thu đổi rác tái chế, các xe thu gom
Các porter được treo tại các điểm thu đổi rác tái chế, các xe thu gom

Các porter được thiết kế bắt mắt, dễ hiểu với câu khẩu hiệu “Rác là tài nguyên” nổi bật được Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng treo tại các điểm thu đổi rác tái chế, các xe thu gom của CTRSH của công ty cùng với loa tuyên truyền được gắn trực tiếp trên các xe thu gom chất thải sẽ góp phần tác động trực tiếp tới nhận thức của người dân về phân loại và giá trị từ rác thải khi được phân loại đúng cách.

Tổ chức đợt thu mua đầu tiên với rác thải nhựa, rác thải tái sử dụng và tái chế
Tổ chức đợt thu mua đầu tiên với rác thải nhựa, rác thải tái sử dụng và tái chế

Ngày 19/12 Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng đã tổ chức đợt thu mua đầu tiên đối với rác thải nhựa, rác thải tái sử dụng và tái chế tại 469 Núi Thành, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu. Rác sau phân loại sẽ cung cấp cho các đơn vị có cấp phép hoạt động chính quy để thực hiện tái chế.

Bước sang năm 2022, bên cạnh việc duy trì chương trình phân loại rác với 3.000 hộ dân trên địa bàn phường Hòa Cường Nam, tùy thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng sẽ mở rộng tiếp việc phân loại rác tới 4.000 hộ dân trên địa bàn phường Hòa Cường Bắc và 5 trường học (3 trường Mầm non, 2 trường Tiểu học), dự kiến sẽ bắt đầu tổ chức từ giữa tháng 1/2022 (nếu có đủ kinh phí hoạt động).

Theo Hà Thắm – Báo Môi trường và Đô thị

Hỗ trợ khách hàng

saithanh.moitruong@gmail.com

0867 836 526

Gọi ngay
Chat zalo
Báo giá bao-gia