Đổ thải sai chỗ, 1 doanh nghiệp ở Lào Cai bị phạt 400 triệu đồng

Lào Cai – Cơ quan chức năng vừa xử phạt một doanh nghiệp đổ thải không đúng quy định số tiền 400 triệu đồng.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty TNHH phát triển đô thị và xây dựng 379 (địa chỉ trụ sở chính tại Lô 1-2DV, khu đô thị 379, đường Phan Bá Vành, phường Quang Trung, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) vì hành vi đổ thải không đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Bãi đổ thải tại một điểm mỏ khai thác quặng.
Bãi đổ thải tại một điểm mỏ khai thác quặng.

Cụ thể, công ty này đã đổ thải đất đá phát sinh trong quá trình thi công xây dựng Dự án Tiểu khu đô thị 5A (nằm trong Tiểu khu đô thị số 5, phường Bắc Cường, TP. Lào Cai) không đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường (với khối lượng đổ thải khoảng 50.000 m, tương đương với khối lượng trên 50.000 tấn).

Ngay khi nắm bắt thông tin, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, xử lý và áp dụng chính thức xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty TNHH phát triển đô thị và xây dựng 379 với số tiền 400 triệu đồng.

Ngoài ra, công ty này có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan có liên quan khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong thời gian 6 tháng kể từ ngày có quyết định xử phạt tại khu vực đã đổ đất đá thải phát sinh từ Dự án Tiểu khu đô thị số 5A, phường Bắc Cường, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Theo Văn Đức – Báo Lao động

Hỗ trợ khách hàng

saithanh.moitruong@gmail.com

0867 836 526

Gọi ngay
Chat zalo
Báo giá bao-gia