Nhiều mặt hàng giả mạo các nhãn hàng nổi tiếng được phát hiện

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14, Cục QLTT Tp.HCM đã tạm giữ nhiều mặt hàng giả mạo. Trong đó có gần 4.000 kg vải nhập lậu và 3.000 chai nước hoa giả mạo các nhãn hiệu như: Versace, Gucci, CK và Lancome.

Đội QLTT kiểm tra kho chứa hàng
                   Đội QLTT kiểm tra kho chứa hàng

Ngày 23/3/2021 Đội QLTT số 14, Cục QLTT Tp.HCM đã phối hợp với Công an quận Tân Phú, Tp.HCM kiểm tra Kho chứa hàng tại địa phương. Kho hàng nằm tại đường Âu Cơ, P. Tân Phú, Tp.HCM. Đây là kho chứa hàng được 03 hộ kinh doanh có hộ khẩu thường trú tại Tp.HCM cùng thuê để lưu chứa hàng giả mạo gồm vải và nước hoa.

Tại thời điểm kiểm tra, Đội QLTT số 14 đã thu giữ 3.947 kg vải các loại do Trung Quốc sản xuất; 2.678 chai nước hoa các nhãn hiệu Versace, Gucci, CK và Lancome do Ý, Đức, Mỹ và Pháp sản xuất.

Trong quá trình làm việc, chủ các hộ kinh doanh này KHÔNG xuất trình được Giấy chứng nhận DKKD và các giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Đặt biệt, toàn bộ số nước hoa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hàng nổi tiếng.

Hiện, Đội QLTT số 14 đã tạm giữ toàn bộ số vải trên và niêm phong số nước hoa để xử lý theo đúng quy định.

Các hộ kinh doanh (HKD) trên phải nộp phạt vi phạm hành chính và thực hiện việc tiêu hủy các lô hàng trên theo quy định. Hàng hóa phải được tiêu hủy bởi các đơn vị có chức năng. Trong quá trình tiêu hủy, phải có sự chứng kiến của cơ quan chức năng có liên quan.

 

Theo Báo Tài nguyên và Môi trường

Hỗ trợ khách hàng

saithanh.moitruong@gmail.com

0867 836 526

Gọi ngay
Chat zalo
Báo giá bao-gia