Kiểm tra đột xuất kho nguyên liệu trà sữa cực lớn ở Hà Nội

Lực lượng Quản lý thị trường vừa kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Mr-Drink Việt Nam (quận Hà Đông, Hà Nội) với các sản phẩm là nguyên liệu pha chế trà sữa như siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu lớn trên thị trường. Những sản phẩm này có dấu hiệu kinh doanh hàng hoá nhập lậu và gian lận thương mại.

Ngày 24.6, Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường TP.Hà Nội đã kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hoá thuộc Công ty TNHH Mr-Drink Việt Nam có trụ sở chính tại tầng 1 toà nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội. Cơ sở do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, 3 kho cất giấu hàng chủ yếu là nguyên liệu pha chế trà sữa như trân châu, siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa của các thương hiệu lớn trên thị trường.

Các mặt hàng được đựng trong thùng carton và bao tải dứa. Nhiều sản phẩm vứt lăn lóc, còn trên sàn của kho hàng ngổn ngang các tệp giấy được cắt từ nhãn phụ.

Lực lượng QLTT kiểm tra nguyên liệu làm trà sữa tại một cơ sở kinh doanh ở Hà Đông (Hà Nội).
Lực lượng QLTT kiểm tra nguyên liệu làm trà sữa tại một cơ sở kinh doanh ở Hà Đông (Hà Nội). Ảnh: Cường Ngô
Lực lượng QLTT kiểm tra nguyên liệu làm trà sữa tại một cơ sở kinh doanh ở Hà Đông (Hà Nội). Ảnh: Cường Ngô
Lực lượng QLTT kiểm tra nguyên liệu pha chế trà sữa tại một cơ sở kinh doanh ở Hà Đông (Hà Nội). Ảnh: Cường Ngô

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Ngọc Hà – Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 17 – cho biết, một số hàng hoá tại đây có dấu hiệu kinh doanh hàng hoá nhập lậu và gian lận thương mại, được chủ hàng bán thông qua nền tảng mạng xã hội và thương mại điện tử. Chủ cơ sở rất tinh vi khi để lẫn hàng có giấy tờ với hàng không giấy tờ, gian lận thương mại với nhau nên việc kiểm tra gặp nhiều khó khăn.

Đến thời điểm hiện tại, chưa có thống kê đầy đủ về số lượng hàng hoá vi phạm. Theo ông Hà, phải mất ít nhất 5-6 tiếng, lực lượng quản lý thị trường mới kiểm đến xong.

CƯỜNG NGÔ | Báo Lao Động


Sài Thành là Công ty Môi trường uy tín tại TP HCM.

Công ty SÀI THÀNH chuyên cung cấp dịch vụ:
? Thu gom, vận chuyển chất thải.
? Tiêu hủy hàng hóa lỗi, hết hạn.
? Cho thuê xe có động cơ.
? Tư vấn hồ sơ môi trường.
? Duy trì, chăm sóc cảnh quan.
? Sửa chữa phương tiện vận chuyển.
? Thu mua phế liệu.
??CHI TIẾT LIÊN HỆ:
? Hotline: 0867 836 526
☎️ Tel: 028 62 605 038 – 028 35 087 666
? Email: saithanh.moitruong@gmail.com

Hỗ trợ khách hàng

saithanh.moitruong@gmail.com

0867 836 526

Gọi ngay
Chat zalo
Báo giá bao-gia