Những biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa

1. Thay đổi thói quen sử dụng ống hút nhựa

Ngày nay, ống hút được sử dụng ngày càng phổ biến; tuy nhiên, ống hút cũng là một trong những nguồn phát sinh rác thải nhựa lớn. Do vậy, nhiều doanh nghiệp đã tạo ra các loại ống hút thân thiện với môi trường, để hạn chế rác thải nhựa. Các loại ống hút này được làm chủ yếu từ các nguyên liệu như: giấy, gạo, tre,…..

2. Sử dụng bao bì hộp giấy/lá 

Giấy, lá chuối, ….là một trong những loại bao bì đang được sử dụng phổ biến nhằm giảm thiểu việc phát sinh chất thải nhựa. Bạn sẽ dễ dàng thấy các loại bao bì này được sử dụng ở hầu hết các siêu thị, trung tâm thương mại,…Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể sử dụng các sản phẩm chứa trong chai thủy tinh thay cho các loại chai nhựa. Chúng vừa giúp giảm thiếu chất thải, vừa có thể tái sử dụng lại.

3. Dùng chai lọ hay đồ dùng như đũa, muỗng, nĩa có thể tái sử dụng

Bạn có thể mang theo một chiếc ly tái sử dụng đến quán cà phê thay vì sử dụng cốc nhựa hoặc cốc giấy dùng một lần. Tương tự, hãy cân nhắc giảm thiểu hoặc thôi dùng bộ đồ ăn như đũa, dao, muỗng, nĩa,… dùng một lần. Chỉ cần thay đổi thói quen sử dụng đồ dùng cá nhân, bạn đã giúp hạn chế rất nhiều chất thải không cần thiết.

4. Hạn chế tích trữ bằng cách đông lạnh thực phẩm

Thực tế là tích trữ thực phẩm ở ngăn đá của tủ lạnh hay tủ đông sẽ mang đến sự tiện lợi cho chúng ta, nhưng nó cần sử dụng đến nhiều bao bì nhựa để bọc thực phẩm. Thay đổi thói quen thực phẩm đông lạnh có thể rất khó khăn, nhưng bạn hãy cân nhắc vì ngoài lợi ích về môi trường mà nó mang thì còn có những lợi ích khác nhìn thấy rõ ràng – đó là bạn sẽ ăn ít thực phẩm chế biến sẵn hơn và tránh được các hóa chất trong bao bì nhựa của chúng.

5. Tự ép và vắt nước trái cây

Hãy tự ép nước trái cây hoặc ăn trái cây tươi. Cách làm này không chỉ làm giảm thiểu chất thải nhựa, mà còn tốt hơn cho bạn. Bởi vì bạn sẽ nhận được nhiều vitamin và chất chống oxy hoá hơn.

6. Mang theo thức ăn đi làm thay vì đi mua ngoài

Mang theo thức ăn đi làm bằng các hộp chứa thức ăn có thể tái sửa dụng. Cách này vửa hạn chế đồ nhựa mà vừa mang đến một bữa ăn đảm bảo hơn cho sức khỏe của bạn.

Hỗ trợ khách hàng

saithanh.moitruong@gmail.com

0867 836 526

Gọi ngay
Chat zalo
Báo giá bao-gia