Phát động cuộc thi ảnh về “Rác thải nhựa”

Việt Nam đang ở Top 5 các quốc gia thải rác nhựa xuống biển nhiều nhất thế giới và đang đối mặt với thảm họa “Ô nhiễm trắng”.

Tác hại nguy hiểm nhất của rác thải nhựa là rất khó phân hủy. Mặc dù được thu gom và chôn lấp vào đất, chúng vẫn tồn tại hàng trăm năm. Điều này làm thay đổi tính chất vật lý của đất. Chúng gây xói mòn đất, làm cho đất không giữ được nước và chất dinh dưỡng. Thêm nữa, chúng còn ngăn cản oxy đi qua đất làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây trồng và sự phát triển của các loài động thực vật khác…Ngay khi chúng được chôn dưới đất cũng đã gây ra rất nhiều tác hại. Do vậy, khi thải tràn lan ra môi trường, chúng sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt là môi trường nước và sinh vật biển. Chúng làm ô nhiễm môi trường nước, làm chết nhiều loại sinh vật biển khi chúng mắc hoặc ăn phải chúng.

Ô nhiễm do rác thải nhựa
                            Ô nhiễm do rác thải nhựa

Do vậy, giảm thiểu việc sử dụng và xả thải bừa bãi rác thải đang là vấn đề cấp thiết hiện nay. Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc vừa phát động cuộc thi ảnh về “Câu chuyện rác thải nhựa”. Việt Nam hãy cùng hưởng ứng phát động người dân tham gia cuộc thi. Cuộc thi tổ chức nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về việc quản lý rác thải sinh hoạt nói chung và rác thải nhựa nói riêng. Bên cạnh đó, để người dân và doanh nghiệp nhận thức rõ những tác động tiêu cực tới môi trường và sức khỏe con người bởi việc xả thải bừa bãi và xử lý rác thải không đúng cách.

Thông tin về cuộc thi như sau:

Ảnh dự thi tập trung phản ánh về tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa hiện nay. Rác thải nhựa vứt bỏ tràn lan, không được thu gom và xử lý đúng quy định ở Việt Nam. Hoặc phản ánh tình trạng rác nhựa ở đại dương. Tác hại của rác thải nhựa đối với hệ sinh thái và con người; Các giải pháp xử lý rác thải được áp dụng trên thế giới và tại nước ta. Đặc biệt, cuộc thi ưu tiên những bức ảnh được chụp tại các tỉnh Bình Dương, Bình Định, Bình Thuận, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Cuộc thi được phát động từ ngày 05/02/2021 với các tác phẩm dự thi không hạn chế số lượng. Ảnh được chụp từ ngày 01/01/2021 đến ngày 30/04/2021. Ảnh dự thi cần ghi rõ địa điểm chụp, đính kèm link Google Map địa điểm chụp khi gửi bài.

Thời gian nhận ảnh dự thi đến hết ngày 05/05/2021.

Ảnh dự thi gửi trực tiếp trên website: cuocthianh.mediamaxvietnam.vn

Theo Báo Tài Nguyên và Môi Trường

Hỗ trợ khách hàng

saithanh.moitruong@gmail.com

0867 836 526

Gọi ngay
Chat zalo
Báo giá bao-gia