Phát hiện cơ sở chế chất phụ gia giả cho động cơ ô tô, xe máy

Hàng chục nghìn sản phẩm là các chất phụ gia giả dùng cho động cơ ô tô, xe máy vừa bị các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa phát hiện, thu giữ.

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đội chống buôn lậu và hàng giả thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với đội quản lý thị trường số 10 thuộc cục Quản lý thị trường Thanh Hóa, tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất của công ty TNHH Motor life. Công ty thuộc KCN Tây Bắc Ga, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Đại diện là Hoàng Tiến Lập, sinh năm 1983 ở Hà Nội làm Giám đốc.

phat-hien-co-so-che-chat-phu-gia-gia-cho-dong-co-o-to-xe-may
                                                 Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra hàng hóa thu giữ. Ảnh: CA Thanh Hóa.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục nghìn sản phẩm có dấu hiệu giả nguồn gốc. Chúng là các chất phụ gia bảo vệ động cơ ô tô, xe máy. Được dán các nhãn hiệu như HP – Nano X, HP proPower, Titanoil…Lô hàng có giá trị ước tính trên thị trường khoảng 3 tỷ đồng.

Tại hiện trường các cơ quan chức năng cũng đã phát hiện và thu giữ khoảng 1 tấn nguyên liệu. Chúng có dạng dung dịch. Ngoài ra còn có tem nhãn, vỏ bao bì; Các phương tiện, máy móc phục vụ sản xuất, đóng hộp.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện công ty TNHH Motor life đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng trên.

Được biết, các sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả nguồn gốc, xuất xứ này đều được đóng nhãn, mác theo các thương hiệu nổi tiếng của Mỹ.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định pháp luật.

Việt Phương – Báo Người đưa tin

Hỗ trợ khách hàng

saithanh.moitruong@gmail.com

0867 836 526

Gọi ngay
Chat zalo
Báo giá bao-gia