Phát hiện hàng trăm kg bột ngọt giả chuẩn bị tuồn ra thị trường

Ngày 13.8, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phát hiện một cơ sở sản xuất bột ngọt giả tại phường Hương Sơ (TP. Huế), bắt giữ hai đối tượng.

Công an Thừa Thiên Huế vừa phát hiện cơ sở sản xuất bột ngọt giả, bắt giữ hai đối tượng.

Hai đối tượng bị phát hiện bắt quả tang đang có hành vi sản xuất bột ngọt giả là Phan Thị Mỹ Linh (SN 1984) và chồng là Trần Đình Thắng (SN 1985). Cư trú tại 19/128 đường Nguyễn Văn Linh (phường Hương Sơ, TP. Huế).

Trước đó, từ đầu năm 2020 đến nay, hai đối tượng Linh và Thắng mua bột ngọt (mì chính) giá rẻ của Trung Quốc . Sau đó san chiết vào các bao bì  làm giả các nhãn hiệu của Ajinomoto và nhãn hiệu Thái Lan. Các thành phẩm mang tên các nhãn hiệu này được bán ra thị trường kiếm lời.

Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ tang vật. Gồm 430 gói bột ngọt thành phẩm giả nhãn hiệu Ajinomoto và Thái Lan có trọng lượng là 232kg. 300kg bột ngọt nguyên liệu có xuất xứ từ Trung Quốc. Hơn 1.600 vỏ bao bì nhãn hiệu Ajinomoto và nhãn hiệu Thái Lan. Và nhiều thiết bị để sản xuất hàng giả.

Quá trình mở rộng đấu tranh, lực lượng công an còn thu giữ thêm 5.000 vỏ bao bì có nhãn hiệu Thái Lan. Gần 500 gói bột ngọt ở các địa chỉ mà Linh và Thắng đã phân phối tiêu thụ.

Hiện, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Báo Lao Động

Hỗ trợ khách hàng

saithanh.moitruong@gmail.com

0867 836 526

Gọi ngay
Chat zalo
Báo giá bao-gia