Phát hiện lô 300 chai nước sát khuẩn tay có dấu hiệu giả mạo

VTV.vn – Đội QLTT số 14 đã thu giữ 15 thùng nước sát khuẩn tay giả nhãn hiệu ASIRUB, đố tượng vi phạm đã khai nhận hành vi của mình.

phat-hien-lo-300-chai-nuoc-sat-khuan-tay-co-dau-hieu-gia-mao

Sáng 20/5, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14 tiến hành kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tại địa chỉ: sảnh số 1, tòa nhà Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện và thu giữ 15 thùng (tương đương 300 chai 500ml) nước sát khuẩn tay mang nhãn hiệu ASIRUB, công dụng ghi trên thân chai là “chế phẩm sát khuẩn tay nhanh dùng trong gia dụng và y tế”. Trên vỏ chai có dán “xác thực chống hàng giả” với các mã số, tem, vạch đầy đủ.

Đội QLTT số 14 đã liên lạc với đại diện đăng ký và phân phối nhãn hiệu ASIRUB là Công ty CP Dịch vụ và Thiết bị y tế An Sinh, địa chỉ Liền kề 23 lô 5 – KĐĐG Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội để xác định dấu hiệu thật, giả của lô hàng này. Đơn vị cũng đã mang sản phẩm chính hãng do Công ty sản xuất để so sánh với sản phẩm bị tạm giữ.

Sau khi quan sát kĩ, các thông số được in trên sản phẩm bị thu giữ tương đối giống với sản phẩm chính hãng. Sản phẩm bị thu giữ có dấu hiệu giả mạo chỉ dẫn tên, địa chỉ tổ chức, cá nhân sản xuất hàng hoá, giả mạo mã số đăng ký lưu hành đối với sản phẩm ASIRUB của Công ty CP Dịch vụ và Thiết bị Y tế An Sinh. Bên cạnh đó, màu sắc của 2 sản phẩm có sự khác nhau. Sản phẩm thật có màu cam nhạt, còn sản phẩm giả mạo ASIRUB có sắc cam đậm nét hơn.

Làm việc với Đội QLTT số 14, đối tượng vi phạm khai nhận toàn bộ số hàng hóa được nhập về để giao lên khu vực Hapulico đóng gói và chuyển đi tiêu thụ tại các tỉnh. Hiện Đội QLTT số 14 đang tiếp tục làm việc với đối tượng để xác minh vi phạm, xử lý theo quy định.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nước rửa tay là mặt hàng “bán chạy” và rất cần thiết với người dân, việc bán sản phẩm nước rửa tay sát khuẩn giả không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, mà còn để lại nguy cơ sức khỏe với người dùng.

Nguồn: vtv.vn

Hỗ trợ khách hàng

saithanh.moitruong@gmail.com

0867 836 526

Gọi ngay
Chat zalo
Báo giá bao-gia