Rác thải gây ô nhiễm môi trường cảng cá Sa Kỳ

Rác thải dày đặc, bốc mùi hôi thối là thực trạng ô nhiễm môi trường đang diễn ra tại cảng cá Sa Kỳ, Quảng Ngãi.

Rác dọc cảng cá Sa Kỳ - Theo báo TN&MT
     Rác dọc cảng cá Sa Kỳ – Theo báo TN&MT

Cảng Sa Kỳ là một trong năm cửa biển của tỉnh Quảng Ngãi, thuộc xã Bình Châu. Đây là bến cảng duy nhất để đi tàu ra đảo Lý Sơn. Nó có vị trí quan trọng trong việc phát triển du lịch của Xã. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, nơi này luôn đối mặt với tình trạng ngập ứ rác thải. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động du lịch mà còn gây ảnh hưởng rất lớn đển cuộc sống của người dân xung quanh.

Tại cảng Sa Kỳ, rác dập dềnh trên mặt nước và dọc bờ kè thành từng lớp dày đặc. Rác chủ yếu là xốp, ni lông và rác sinh hoạt của người dân. Nhiều người dân thiếu ý thức đổ rác vô tội vạ, trên bờ hay trên thuyền đầu vứt rác xuống biển. Biển như một thùng chứa rác của người dân tại địa phương. Chính quyền địa phương đã tuyên truyền, cấm vứt rác ra khu vực này nhưng vẫn không khả thi.

Mới đây, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ ra quân dự án “Tử Tế với Sa Kỳ” với mong muốn làm cho biển trong lành hơn.

Dự án do nhóm cá nhân tổ chức thực hiện. Đối tượng trung tâm chính là những người dân ở khu vực.  Để giữ gìn môi trường biển Sa Kỳ, mỗi người dân hãy bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất. Đầu tiên là ý thức không vứt rác ra biển; Nhặt rác trên bãi biển,…Tiếp theo là tuyên truyền để người dân và khách du lịch không xả rác và hạn chế sử dụng túi ni-lông,… TẤT CẢ CHÚNG TA HÃY CÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ CHỐNG RÁC THẢI NHỰA, CHỐNG Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG.

Hỗ trợ khách hàng

saithanh.moitruong@gmail.com

0867 836 526

Gọi ngay
Chat zalo
Báo giá bao-gia