Tp.HCM đảm bảo thu gom, vận chuyển, xử lý an toàn rác thải y tế trong mùa dịch

Hiện nay, rác thải y tế ở các bệnh viện, khu cách ly tập trung trên địa bàn TP.HCM liên quan đến dịch Covid-19 khoảng 35 tấn/ngày. Lượng rác này được Thành phố đảm bảo thu gom, vận chuyển và xử lý an toàn. Công ty Môi trường đô thị TP.HCM là đơn vị được giao nhiệm vụ trên.

Công nhân vệ sinh được trang bị đồ bảo hộ đảm bảo theo tiêu chuẩn của ngành y tế. Công nhân vệ sinh sẽ xuất phát từ Nhà máy xử lý rác thải nguy hại Đông Thạnh (Hóc Môn) lên đường đến các bệnh viện, khu cách ly để thu gom rác thải y tế. Phương tiện vận chuyển là xe tải 3,5 tấn. Các thùng chứa rác có dung tích 240 lít có lắp đậy kín sẽ được phun dung dịch Cloramin B sát khuẩn an toàn trước khi xuất phát.

Khi đến địa điểm nhận rác, xe tải tiếp tục được khử khuẩn. Rác thải y tế được cho vào túi ni lông lớn, dán băng keo kín và được cho vào các thùng chứa rác. Mỗi chuyến, xe có thể vận chuyển được 20 thùng rác. Khi ra khỏi địa điểm nhận rác, xe được khử khuẩn một lần nữa.

Về đến nhà máy xử lý, rác được tiếp tục khử khuẩn thêm hai lần, sau đó xử lý bằng công nghệ đốt nhiệt độ cao bằng lò quay sử dụng nhiên liệu gas. Tro thải sau khi đốt phải hóa rắn, chôn lấp tại nơi dành riêng chất thải nguy hại.

Với quy trình chặt chẽ, TP.HCM đảm bảo xử lý an toàn rác thải y tế đang phát sinh trên địa bàn.

Ông Cao Văn Tuấn, Trưởng phòng Công nghệ Môi trường (Công ty Môi trường đô thị) cho biết:  Hoạt động thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế, đặc biệt là chất thải y tế tại các bệnh viện, khu cách ly Covid-19 được Công ty thực hiện theo một quy trình rất nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho công nhân và không để lây lan dịch bệnh ra bên ngoài.

Dưới đây là một số hình ảnh về công tác thu gom và xử lý rác thải y tế:

 

Hỗ trợ khách hàng

saithanh.moitruong@gmail.com

0867 836 526

Gọi ngay
Chat zalo
Báo giá bao-gia