TPHCM: Rác thải khu cách ly chất đống, Sở Tài nguyên Môi trường nói gì?

Công tác thu gom rác thải là một trong những vấn đề “nóng” được cơ quan truyền thông quan tâm.

Về việc mạng xã hội chia sẻ clip về việc rác thải khu cách ly chất đống, ngổn ngang ở điểm cách ly tập trung trường Phú Định (Quận 8). Lãnh đạo Sở TN&MT xin rút kinh nghiệm và cho biết đã xử lý vụ việc.

Lan truyền clip rác thải khu cách ly chất đống

Nội dung Clip chia sẻ cho thấy, tại trường Trung học Cơ sở Phú Định, Phường 7, Quận 8, là địa điểm được trưng dụng cho việc thực hiện cách ly tập trung những người có nguy cơ lây nhiễm của khu vực chợ Bình Điền… với rất nhiều rác thải. Tại đây, rác chất thành đống ngay bên cạnh khu nhà vệ sinh và khu vực người cách ly. Vấn đề này vô cùng nguy hiểm, rất dễ lây lan mầm bệnh.

tphcm-rac-thai-khu-cach-ly-chat-dong-so-tai-nguyen-moi-truong-noi-gi
Một trong những đống rác thải được người cách ly ghi hình tại trường Phú Định.

Thông tin từ Sở Tài nguyên Môi trường

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN&MTcho biết: “Ban đầu, các khu cách ly tại trường học có sự bị động trong việc thu gom rác thải. Tuy nhiên, tất cả vấn đề trên đến nay đã được xử lý, rút kinh nghiệm. Hiện nay, chúng tôi đã tiếp nhận các phản ánh hoặc hình ảnh được gửi đến. Tình trạng rác tồn đọng sẽ  được điều phối, xử lý ngay”.

Giám đốc Sở TN&MT TPHCM cũng thông tin thêm: “Mỗi ngày các khu cách ly, điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố đang thải ra hơn 40 tấn rác. Sở TN&MT đã huy động 200 công nhân thu gom rác thải tại các điểm cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19. Việc thu gom không căn cứ vào thời gian cụ thể mà căn cứ vào thực tế phát sinh. Có những khu thu gom 3 lần/ngày; nhưng có những khu lấy 2 lần hoặc một lần mỗi ngày, tùy theo khối lượng rác thải phát sinh”.

tphcm-rac-thai-khu-cach-ly-chat-dong-so-tai-nguyen-moi-truong-noi-gi-1
Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường cung cấp thông tin tại buổi họp báo.

Vấn đề thu gom rác thải tại các khu cách ly y tế

Hiện nay có 2 đơn vị chủ lực của TPHCM đang xử lý rác thải cho các khu cách ly, điều trị Covid. Đó là Công ty Môi trường Đô thị của thành phố và Công ty Môi trường Việt Úc. Để xử lý các tồn tại liên quan đến việc thu gom rác thải có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, trên cổng thông tin của ngành Tài nguyên Môi trường đang tập hợp các nhóm thông tin cho các quận huyện và sở ngành để điều phối, chủ động xử lý và có hướng dẫn chi tiết về việc xử lý rác thải.

Công nhân trực tiếp xử lý rác liên quan đến các khu cách ly, điều trị Covid-19 được xác định là lực lượng tuyến đầu. Họ đã được bố trí chích ngừa vắc xin nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm. Đến nay, các công nhân liên quan đã được tiêm một mũi vắc xin đang chờ tiêm mũi thứ 2.

Ông Thắng cho biết, với khối lượng 42 tấn rác thải từ các điểm cách ly, điều trị mỗi ngày, thành phố đang xử lý tốt. Không để tình trang ùn ứ rác xảy ra. Trong trường hợp rác thải ở nhóm này phát sinh tăng chúng tôi vẫn đủ khả năng xử lý.

Theo Dantri

Sài Thành là Công ty Môi trường uy tín tại TP HCM.

Công ty SÀI THÀNH chuyên cung cấp dịch vụ:
? Thu gom, vận chuyển chất thải.
? Tiêu hủy hàng hóa lỗi, hết hạn.
? Cho thuê xe có động cơ.
? Tư vấn hồ sơ môi trường.
? Duy trì, chăm sóc cảnh quan.
? Sửa chữa phương tiện vận chuyển.
? Thu mua phế liệu.
??CHI TIẾT LIÊN HỆ:
? Hotline: 0867 836 526
☎️ Tel: 028 62 605 038 – 028 35 087 666
? Email: saithanh.moitruong@gmail.com

Hỗ trợ khách hàng

saithanh.moitruong@gmail.com

0867 836 526

Gọi ngay
Chat zalo
Báo giá bao-gia