Trao tặng cây, thùng rác tượng trưng theo Chương trình “Panasonic vì một Việt Nam xanh” năm 2021

Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa phối hợp với Công ty TNHH Panasonic Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng cây, thùng rác tượng trưng theo Chương trình “Panasonic vì một Việt Nam xanh” năm 2021 cho đại diện UBND huyện Sơn Dương tỉnh Tuyên Quang – địa phương được hỗ trợ trồng cây và thùng rác năm 2021.

Chương trình “Panasonic vì một Việt Nam xanh” bắt đầu từ năm 2013. Với sự tư vấn chuyên môn và hỗ trợ của Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường, cho đến nay, Chương trình đã tổ chức trao tặng hơn 250.000 cây xanh cho 10 tỉnh thành phố ở cả hai miền Bắc và Nam, cả khu vực đồi núi, đồng bằng và ven biển.

Trao tặng cây, thùng rác tượng trưng theo Chương trình "Panasonic vì một Việt Nam xanh" năm 2021 cho tỉnh Tuyên Quang.
Trao tặng cây, thùng rác tượng trưng theo Chương trình “Panasonic vì một Việt Nam xanh” năm 2021 cho tỉnh Tuyên Quang.

Ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường cho biết, thực hiện lời kêu gọi của nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc này là Chủ tịch nước và chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tăng cường thực hiện các chương trình trồng mới cây xanh để hiện thực hóa mục tiêu trồng một tỷ cây xanh trong vòng 5 năm.

Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các Ban, Bộ, Ngành, địa phương và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có liên quan lên kế hoạch và thực hiện Chương trình trồng cây xanh trên cả nước.

Mục tiêu trong thời gian tới là không chỉ tập trung vào diện tích và số lượng cây trồng mà mục tiêu là để khôi phục, phục hồi các hệ sinh thái cải thiện môi trường sống của các cộng đồng dân cư.

Theo đó, hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2021, Panasonic Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ tỉnh Tuyên Quang 110.000 cây keo lai và bạch đàn tại rừng phòng hộ cho huyện Sơn Dương với mong muốn bảo vệ một trong những diện tích phủ xanh lớn nhất cả nước nói chung cũng như của khu vực phía Bắc nói riêng, đồng thời, hỗ trợ sinh kế rừng cho bà con.

Đây là năm đầu tiên chương trình trao tặng cây trồng rừng phòng hộ kết hợp khai thác gỗ cùng với sự đóng góp xã hội hóa ba bên: địa phương – doanh nghiệp – người dân.

Trong khuôn khổ chương trình, Panasonic cũng trao tặng 28 thùng rác cho các xã nông thôn mới trực thuộc huyện nhằm hỗ trợ xử lý rác thải địa phương, truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường tới người dân.

Ông Marukawa Yoichi, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam chia sẻ: “Hoạt động trồng cây thường niên của Panasonic là 1 trong các hoạt động nhằm góp phần tạo nên một Việt Nam xanh. Và tôi tin rằng điều này cũng đồng nhất với định hướng của chính phủ Việt Nam.

Trong 50 năm tới, với định hướng kinh doanh mới là trở thành công ty giải pháp sức khỏe toàn diện, chúng tôi cam kết đóng góp mạnh mẽ hơn nữa cho sức khỏe của người dân Việt Nam cũng như sự phát triển bền vững của đất nước.”

Theo Việt Khang – Báo Tài nguyên & Môi trường

Hỗ trợ khách hàng

saithanh.moitruong@gmail.com

0867 836 526

Gọi ngay
Chat zalo
Báo giá bao-gia