Trung tâm SOS Môi trường ứng cứu thành công sự cố tràn dầu trong đêm tại tâm dịch ở Đà Nẵng

Trung tâm SOS Môi trường thuộc Hội BVTN&MT Việt Nam vừa ứng cứu thành công sự cố tràn dầu xảy ra ngay trong đêm 3/8/2021. Tại tâm dịch Covid -19 của Đà Nẵng, một tàu đánh cá đang neo đậu bị chìm dẫn đến sự cố trên.

su-co-tran-dau-trong-dem-tai-tam-dich-o-da-nang

Đây là tình huống bất ngờ và rất khó khăn cho các thành viên của Trung tâm. Thông tin nhận được đúng 01h00 sáng ngày 3/8/2021. Đặc biệt muốn tới hiện trường sự cố phải vượt qua 6 chốt kiểm dịch.

Nhưng với sự ứng phó linh hoạt của các thành viên, sự hỗ trợ kịp thời của các đơn vị chức năng của thành phố Đà Nẵng. Nhất là BQL Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang; Chi Cục BHĐ Đà Nẵng… nên Trung tâm SOS tại miền Trung đã điều động kịp thời lực lượng, tới hiện trường khảo sát và triển khai nghiệp vụ nhanh. Dùng phao chuyên dụng, quây lại toàn bộ khu vực tàu bị chìm, ngăn chặn dầu tràn ra ngoài. Đồng thời cùng lực lượng bảo vệ của cảng cá Thọ Quang khoanh vùng hiện trường. Hoạt động ứng cứu kết thúc vào lúc 4h00′.

Theo ước tính của BQL Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang: lượng dầu nhớt trên tàu cá bị chìm khoảng 3 m3. Nếu không ứng phó kịp thời ngay trong đêm, thì hậu quả để lại là rất nghiêm trọng.

Ông Giám đốc SOS môi trường cũng khẳng định:

“Mọi sự cố đều có thể được kiểm soát nếu hành động kịp thời, ứng phó đúng phương pháp. Đồng thời chúc cán bộ nhân viên SOS tại Đà Nẵng thực hiện tốt nhiệm vụ kép. Vừa chống dịch vừa trực chiến ứng phó hiệu quả./. Lao vào giữa tâm dịch tại Cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng), Trung tâm SOS Môi trường ứng phó khẩn cấp sự cố tràn dầu trong đêm.

Một số hình ảnh:

su-co-tran-dau-trong-dem-tai-tam-dich-o-da-nang su-co-tran-dau-trong-dem-tai-tam-dich-o-da-nang su-co-tran-dau-trong-dem-tai-tam-dich-o-da-nang su-co-tran-dau-trong-dem-tai-tam-dich-o-da-nang

 

BTV -Ảnh: SOS

Hỗ trợ khách hàng

saithanh.moitruong@gmail.com

0867 836 526

Gọi ngay
Chat zalo
Báo giá bao-gia