XÀ BẦN, PHẾ THẢI TRÀN NGẬP BỜ KÊNH THAM LƯƠNG

Đã từ lâu, dọc theo con đường đất bên bờ kênh Tham Lương, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM, luôn xuất hiện ngổn ngang những đống xà bần, phế thải xây dựng.

Không chỉ nằm trên vệ đường, nhiều khối lượng xà bần, phế thải bị đổ trộm còn tràn, lăn cả xuống dòng kênh, khiến cho việc tiêu thoát nước của con kênh bị ùn ứ, tắc nghẽn nếu nó không sớm được ngăn ngừa, khắc phục.

Người dân sinh sống gần đây cho biết tình trạng người ta mang xà bần, phế thải tới đổ trộm thường diễn ra vào tối muộn, giữa đêm hoặc lúc rạng sáng. Điều đáng nói là mặc dù tình trạng đổ trộm dọc theo bờ kênh diễn ra tràn lan từ lâu, nhưng chưa thấy rõ biện pháp ngăn ngừa cũng như xử phạt.

Xà bần, phế thải "vây" bờ kênh Tham Lương.
Xà bần, phế thải “vây” bờ kênh Tham Lương.

Để giữ mỹ quan cũng như dòng chảy của con kênh, mong chính quyền địa phương mạnh tay đối với các trường hợp vi phạm đổ phế thải không đúng nơi quy định. Ngoài ra, theo tôi, dọc theo bờ kênh chính quyền cũng nên cho cắm các tấm bảng “cấm đổ rác, xà bần, phế thải” cùng mức tiền phạt theo quy định ghi rõ ràng trên đó.

Cần thiết thì cũng có thể đầu tư lắp camera giám sát (kết hợp việc giám sát an ninh) để lưu hình ảnh làm bằng chứng “phạt nguội” đối với những người thiếu ý thức, không có trách nhiệm với môi trường và cộng đồng…

Theo Đặng Đức _ Báo Tuổi trẻ

Hỗ trợ khách hàng

saithanh.moitruong@gmail.com

0867 836 526

Gọi ngay
Chat zalo
Báo giá bao-gia